พอดีว่าทาง Biotherm ได้ส่งผลิตภัณฑ์ตัวใหม่มาให้ลองตั้งแต่หลายเดือนก่อน หลังจากได้ลองใช้มาสักพักก็เลยจะเอามาเล่าให้ฟังว่ามันมีข้อดี ข้อเสีย และจุดที่น่าสนใจยังไงบ้าง

คราวนี้ Biotherm นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในไลน์ Aquasource อย่าง Biotherm : Aquasource Nuit High Density Hydrating Jelly (50ml / 1,800 THB) โดยเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเติมความชุ่มชื้นในยามค่ำคืนที่น่าแปลกประหลาด มันมาในรูปแบบของเจลใส ๆ แทนที่จะเป็นเนื้อครีมเนื้อหนักอย่างที่ปกติไนท์ครีมทั่วไปจะเป็นกัน มาพร้อมกับเรื่องราวของผิวที่โดยธรรมชาติแล้วจะสูญเสียความชุ่มชื้นในตอนกลางคืนได้มากกว่าในตอนกลางวันถึง 4 เท่า แต่นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวในยามค่ำคืนโดยเฉพาะอย่างนั้นรึ?

อย่างที่เคยบอกมาตลอด และจะยังคงบอกต่อไปว่ามอยซ์เจอไรเซอร์ที่ไม่มีค่า SPF นั้นจะเอามาใช้ในตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็ได้ เพราะเอาเข้าจริงๆ ผิวเราก็บอกไมได้หรอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็น Day Cream หรือ Night Cream ดังนั้นถ้ามอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้มีเนื้อสัมผัส และการเติมความชุ่มชื้นที่เหมาะกับผิว แม้จะไม่ระบุว่าเป็น Night Cream ก็สามารถที่จะเอามาทากลางคืนได้ (และในทางกลับกัน จะเอามาทาตอนกลางวันก็ไม่ได้มีผลเสียอะไรเช่นกัน) จากที่กล่าวมานี้ทำให้ Aquasource Nuit นั้นก็สามารถเอามาทาในคอนกลางวันได้ ถ้าเนื้อสัมผัสเหมาะกับสภาพผิวของเรา

เมื่องมองจากส่วนประกอบแล้วนี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ค่อนข้างเบสิคมาก นอกจากส่วนผสมที่ประกอบกันเป็นเบสเจลแล้ว ตัวนี้มี Actives อยู่ไม่กี่ตัวเท่านั้น อย่าง Mannose ซึ่งเน้นในเรื่องของการเติม โอบอุ้ม เก็บกักความชุ่มชื้น ถึงแม้มันจะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีแต่ก็ไม่ได้แตกต่างจาก Aquasource แบบกระปุกเท่าไหร่

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาและแตกต่างจริง ๆ คงจะเป็น Pseudoalteromonas Ferment Extract หรือที่ทางแบรนด์สื่อสารว่า P. Antarctica ซึ่งเป็นสารสกัด Glycoproteins จากผนังเซลล์ของแบคทีเรีย Pseudoalteromonas Antarctica ซึ่งผลิตโดยบริษัท Lipotec ภายใต้ชื่อทางการค้าว่า Antarcticine ซึ่งเคลมถึงคุณสมบัติในการเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์เคราตินของผิวชั้นนอก เพื่อช่วยเสริมเรื่องของ Skin Barrier และลดการสูญเสียความชุ่มชื้นได้

อีกเทคโนโลยีที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่เป็นสิ่งทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอคือการย่อโมเลกุลของน้ำมันในอีมัลชั่นให้เล็กลงถึง 100 นาโนเมตร ซึ่งเล็กกว่าปกติถึง 10 เท่า ประกอบกับส่วนผสมที่เป็นน้ำมันหลัก ๆ คือน้ำมันสกัดจากถั่วเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วย Ceramide ที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอกได้เป็นอย่างดี ทำให้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์สามารถแนบสนิทกับผิวไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่หนัก ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม

เนื้อเจลใสสีฟ้า จะเปลี่ยเป็นของเหลวราวกับน้ำเมื่อสัมผัส และเมื่อเกลี่ยให้คลุมผิวจนทั่ว ผลที่ได้จะเหมือนกับเป็นบาล์มบาง ๆ ที่ล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ยาวนาน แม้แต่ผิวบริเวณที่เป็นขุย รอบมุมปากจากการใช้ยารักษาสิวก็เอาอยู่ (แค่ต้องแตะเจลย้ำ ๆ ตรงนั้นสักหน่อย)

Aquasource Nuit นำเสนอเทคโนโลยีของเนื้อสัมผัสแบบใหม่ที่ให้ความตื่นตาตื่นใจและสัมผัสที่ดีในการใช้ คุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวถือว่าทำได้ดีทีเดียว แต่โดยส่วนตัวยังคงรู้สึกว่าผิวยังคงต้องการอะไรมากกว่าความชุ่มชื้น และการเสริม Skin Barrier ด้วย อย่างเช่นพวกสารแอนติออกซิแดนท์ สารลดการระคายเคือง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิวต้องเผชิญทุกวัน ส่วนผสมเหล่านี้ควรจะใส่ลงมาเพื่อตอบสนองสิ่งที่ผิวต้องการให้ครบถ้วนมากขึ้น

กลิ่นหอมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะคอมเมนต์ เพราะถึงตัวกลิ่นจะเป็นโทนหอม นุ่ม ผ่อนคลายในแบบที่ชอบแหล่ะ แต่ถ้าใช้มากกว่า 1 ปั้ม เพราะอยากทาหนา ๆ เหมือน Sleeping Pack ดู ปรากฏว่ากลิ่นมันหนักไปหน่อย ดังนั้นก็เลยแอบคิดว่าถ้าปรับลดกลิ่นน้ำหอมให้เบาลงอีกหน่อยก็น่าจะดีเหมือนกัน

Ingredients : Aqua, Alcohol Denat., Glycine Soja Oil, Dimethicone, Isocetyl Stearate, Glycerin, Isononyl Isononanoate, Polyglyceryl-2 Stearate, Pentylene Glycol, Stearyl Heptanoate, Butylene Glycol, PEG-8 Stearate, Mannose, Cetyl Alcohol, Disodium Stearoyl Glutamate, Phenoxyethanol, Stearyl Caprylate, Elaeis Guineensis Oil, Stearic Acid, Palmitic Acid, Triethanolamine, Limonene, Pentaerythrityl Tetra-Di-t-Butyl Hydroxyhydrocinnamate, Vitreoscilla Ferment, Pseudoalteromonas Ferment Extract, Hexyl Cinnamal, Benzyl Salicylate, Linalool, Benzyl Alcohol, Citral, Hydroxyisohexyl 3-Cyclohexene Carboxaldehyde, Geraniol, CI 60725, Caramel, CI 42090, Parfum.

โดยภาพรวมแล้วนี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี โดยนำเสนอมาในรูปแบบเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร และให้ประสบการณ์ในการใช้ที่ดี ยังมีวิธีการนวดหน้าและการประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำได้หลากหลาย (ซึ่งมีบอกเอาไว้ในวีดีโอด้านบน) กลิ่นโดยรวมถือว่าถูกโฉลกกับตัวเอง แต่มันเยอะแน่นไปนิด และถ้ามองในแง่ของสูตรผสม ปูเป้ว่ามันยังสามารถเพิ่มเติมส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิวอย่างสารแอนติออกซิแดนท์ และสารลดการระคายเคือง ที่จะเพิ่มความน่าสนใจ จุดขายให้กับตัวผลิตภัณฑ์ได้

เป็นผลิตภัณฑที่ยากจะบอกจริง ๆ คือส่วนตัวก็ชอบเนื้อสัมผัสและความชุ่มชื้นที่มอบให้ ตื่นขึ้นมาผิวนุ่ม ชุ่มชื้นและดูสดใสเลยล่ะ แต่กับการเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ราคาพันบาทอัพ ปูเป้ก็คิดว่ามันน่าจะมีอะไรที่มากกว่านี้ (เพราะไม่งั้น Cerave Lotion PM ก็ให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงได้เหมือนกัน ถึงจะไม่มีเนื้อสัมผัสสุดไฮเทคแบบนี้แต่ก็มีราคาประหยัดกว่า… ) อย่างไรก็ดีปูเป้ก็อยากให้ทุกคนไปลองขอ Sample ที่เคาน์เตอร์ หรือลองเข้าไปที่ Facebook Page ของ Biotherm เพื่อลงทะเบียนขอรับตัวอย่างมาลองใช้เพื่อเสริมการตัดสินใจก่อนจะดีกว่าครับ

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั๊ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้งครับ

ก่อนจะจบ ปูเป้ขอฝากวีดีโอที่จะมาเฉลยให้รู้ว่าทำไมการนอนจึงสำคัญกับสุขภาพและความงามมากนัก ซึ่งปูเป้เชื่อว่ามีประโยชน์มาก เป็นไปได้อยากให้ทุกคนได้ลองชมและเอาไปทำตามนะครับ

ข้อดี

– ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ยาวนานตลอดคืน
– เนื้อสัมผัสดี คลุมผิว กลบความแห้งกร้านได้ โดยไม่หนัก หนา เหนอะ หรือเยิ้ม
– มี Sample ให้ทดลองใช้ก่อน สามารถขอได้ฟรี

ข้อเสีย

– กลิ่นของน้ำหอมแน่นเกินไป (และน้ำหอมมีโอกาสที่จะก่อปัญหากับผิวได้อยู่แล้ว)
– สูตรผสมมีความเบสิคมาก น่าจะเพิ่ม

***Sponsored Item***

– Biotherm : Aquasource Nuit High Density Hydrating Jelly