เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Sulwhasoo ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เจาะจงปัญหาเรื่องร่องแก้ม นั่นก็คือ Sulwhasoo : Microdeep Intensive Filling Cream & Patch (6,800 THB / 1 Set) ที่โปรยคำโฆษณาเอาไว้สวย ๆ ว่า “เหนือกว่าทุกปาฏิหาริย์ที่เคยปรากฏด้วยขีดสุดแห่งเทคโนโลยีอัจฉริยะ… กำหนดนิยามใหม่แห่งการฟื้นริ้วรอยเพื่ออนาคตผิวอ่อนเยาว์ที่เห็นผลชัดเจนที่สุดภายใน 15 วัน”

 photo Sulwhasoo Filling Packshot.png


ปัญหาร่องแก้มลึกนั้นก็เช่นเดียวกับปัญหาริ้วรอยอื่น ๆ ตรงที่มีหลายสาเหตุร่วมกัน ซึ่งมีตั้งแต่การที่กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าอ่อนแอลง การลดหดหายไปของโปรตีนที่เป็นโครงสร้างของผิวอย่างคอลลาเจน และไฮยาลูโรนิคแอซิดที่ทำให้ผิวดูอิ่มเอิบ การที่ผิวขาดความยืดหยุ่นกระชับจนทำให้ก้อนไขหย่อนคล้อยลงมาตามกาลเวลาและแรงโน้มถ่วง นอกจากการเสื่อมถอยตามวัยแล้ว การโดนทำร้ายจากภายนอกไม่ว่าจะจากรังสี UV มลภาวะ การสูบบุหรี่ รวมไปถึงการแสดงออกทางสีหน้าบ่อย ๆ ก็มีส่วนทำให้เกิดร่องแก้มได้มากขึ้น

วิธีแก้ไขปัญหานี้ที่เป็นที่นิยมในอดีตและได้ผลแบบชะงัดนักก็คงจะหนีไม่พ้นการผ่าตัดยกหน้า แต่ก็ใช้เงินมาก ใช้เวลาพักฟื้น และทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ได้ วิธีที่ทันสมัยขึ้นมาหน่อยก็คือการฉีด Filler เติมเต็มเข้าไปให้ร่องลึกมันตื้นขึ้น ซึ่งก็มีราคาสูงใช้ได้ และอาจจะไม่ได้เหมาะกับบางราย (เช่นฉีดแล้วหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติเป็นต้น) อีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้พวกคลื่นวิทยุหรือเลเซอร์ในการกระตุ้นการสร้างโปรตีนใต้ผิวหรือกระชับกล้ามเนื้อเพื่อยกผิวส่วนแก้มขึ้นทำให้ร่องแก้มนั้นน้อยลง แต่ค่าใช้จ่ายก็หลักแสนอีกเหมือนกัน (สำหรับการทำอัลเธร่าต่อครั้ง)

แน่นอนว่าไม่ว่าปัญหาผิวของคุณจะเป็นอะไร วงการเครื่องสำอางจะพยายามนำเสนอทางเลือกให้คุณในการดูแลปัญหาดังกล่าวด้วยตัวเลือกที่ใช้ราคาน้อยกว่าและแน่นอนว่าไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้น แต่จะทำได้ด้วยวิธีไหน ใช้ส่วนผสมอะไร จะคาดหวังผลได้แค่ไหนก็ต้องมาดูกันในรายละเอียดกันอีกที

 photo Sulwhasoo Filling 02.png
Sulwhasoo : Microdeep Intensive Filling Cream & Patch เป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วย 2 ส่วนในหนุ่งชุด นั่นก็คือ Microdeep Intensive Filling Cream ขนาด 25ml และ Microdeep Intensive Filling Patch จำนวด 10 ซอง (ซองละ 1 คู่)

ในส่วนของ Sulwhasoo : Microdeep Intensive Filling Cream นั้นมีส่วนประกอบของ Jaumdan ซึ่งเป็นส่วนผสมพื้นฐานของแบรนด์นี้อันประกอบไปด้วยสมุนไพร 5 ชนิด (PAEONIA ALBIFLORA + NELUMBO NUCIFERA + POLYGONATUM OFFICINALE + LILIUM TIGRINUM FLOWER + REHMANNIA GLUTINOSA) และน้ำผึ้ง ซึ่งช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และให้ความชุ่มชื้น สำหรับสารออกฤิทธิ์หลักอื่น ๆ ในนี้ก็คือ Hydrolyzed Ginseng Saponins ซึ่งมีคุณสมบัติมากมายในการต่อต้านริ้วรอย กับวิตามินเอในรูปของ Retinol

แม้จะเป็นส่วนผสมที่เราเห็นได้ในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของแบรนด์นี้ แต่เมื่อปูเป้มาดูสูตรของผลิตภัณฑ์เทียบกันเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว ถึงจะบอกเป็นตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ (เพราะจะโดนฟ้องเอา) ปูเป้บอกได้แค่ว่า Microdeep Intensive Filling Cream มีความเข้มข้นของสารสกัด Jaumdan มากกว่า First Care Activating Serum ถึง 2 เท่า และมีสารสกัดโสม Hydrolyzed Ginseng Saponins มากกว่า Concentrated Ginseng Renewing Cream ถึง 5 เท่าเลยล่ะ!!!

ในแง่ของส่วนประกอบ นี่เป็นครีมเนิ้อเข้มข้นที่เคลือบผิวได้ดีและมีสารสกัดและสารออกฤิทธิ์หลักที่เข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์ตัวหลัก ๆ ของแบรนด์นี้นั่นเอง

Ingredients : Water, Butylene Glycol, Dimethicone, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Octyldodecanol, Jojoba Esters, Cyclomethicone, Glyceryl Stearate, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Glycyrrhiza Uralensis (Licorice) Root Extract, Cetearyl Alcohol, Ophiopogon Japonicus Root Extract, PVP, Dipalmitoyl Hydroxyproline, Behenyl Alcohol, Polyethylene, 1,2Hexanediol, Polygonatum Officinale Rhizome/Root Extract, Rehmannia Glutinosa Root Extract, Lilium Triginum Flower/Leaf/Stem Extract, Paeonia Albiflora Root Extract, Nelumbo Nucifera Seed Extract, Methoxy PEG-114/Polyepsilon Caprolactone, PEG/PPG-20/15 Dimethicone, Alcohol, Polyacrylate-13, Stearic Acid, Fragrance, Phenyl Methicone, Cyclodextrin, Hydrogenated Lecithin, Phenoxyethanol, Polyisobutene, Honey, Caffeine, Hydrolyzed Ginseng Saponins, Ethylhexylglycerin, Disodium EDTA, Sodium Hyaluronate, Adenosine, Polysorbate 20, Retinol, Dextrin, Theobroma Cacao (Cocoa) Extract.

 photo Sulwhasoo Filling 03.png
อีกส่วนหนึ่งก็คือ Microdeep Intensive Filling Patch ซึ่งเป็นหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์ชุดนี้เลยล่ะ

 photo Sulwhasoo Filling 04.png
เมื่อแกะซองออกมาจะเจอแผ่นแปะร่องแก้ม ซ้าย – ขวา จำนวน 1 คู่ ซึ่งแผ่นแปะนี้จะประกอบไปด้วยสองส่วน คือส่วนด้านนอกจะเป็นแผ่น Hydrocolloid (แบบเดียวกับแผ่นแปะสิว 3M) ซึ่งจะยึดติดกับผิวของเรา และส่วนตรงกลางที่เราจะเห็นเป็นเส้นทรงโค้งจะเป็นส่วนของฟิลม์พิเศษที่ประกอบไปด้วย Hyaluronic Acid ซึ่งจะละลายเมื่อสัมผัสกับความร้อนของผิวหนัง

 photo Sulwhasoo Filling 05.png
บริเวณแผ่นฟิลม์ Hyaluronic Acid นี้ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเหมือนเข็มขนาดเล็กที่ไม่เจ็บหรือระคายเคืองผิว การออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเทคนิคการฝังเข็มของจีน

 photo Sulwhasoo Filling Application.png
วิธีการใช้ก็คือหลังจากลงเซรั่มบำรุงผิวตามปกติแล้ว ให้แต้มครีมตามจุดที่เห็นในรูปและใช้ปลายนิ้วเกลี่ยจากขอบปากและขอบจมูกยกขึ้นไปทางใบหู


หลังจากนั้นก็ใช้ปลายนิ้วกลางนวดวนตามจุดที่จำหนด (ขอบจมูก, ขอบปาก, ขากรรไกร และหลังใบหู) เพื่อช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อและช่วยผ่อนคลาย ใช้แบบนี้ทุกเช้าและเย็น

 photo Sulwhasoo Filling 07.png
และเฉพาะในตอนกลางคืน ให้ลอก Microdeep Intensive Filling Patch แปะตรงบริเวณรองแก้มตามรูป โดยเราจะใช้แผ่นแปะนี้ทุก ๆ 3 วัน (วันที่ 3 – 6 – 9 – 12 … ไปจนครบแผ่นที่ 10 ในวันที่ 30) หลังจากนั้นใช้ปลายนิ้วกดเบา ๆ บริเวณแผ่นฟิลม์ที่เป็นเข็มขนาดเล็กราวเป็นเวลา 3 นาที (หรือมากกว่าถ้าขยันพอ) และแปะทิ้งเอาไว้ 30 นาที (หรือนานกว่านั้นตามชอบ) เพื่อให้ความร้อนละลายแผ่นฟิลม์เพื่อบำรุงผิว เมื่อเราลอกแผ่นออกจะสังเกตได้ว่าตรงแผ่นฟิลม์ Hyaluronic Acid จะหลุดแยกออกจากแผ่น Hydrocolloid ติดแน่นอยู่บนผิว (ปูเป้คิดว่าการให้เซลล์ผิวมีความอิ่มเอิบและชุ่มชื้นเต็มที่นี้เป็นตัวที่ทำให้เห็นผลในเรื่องของการลดร่องลึกได้ไวขึ้น)

 photo Sulwhasoo Filling 08.png
การทดลองผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ปูเป้ให้มะม๊าเป็นคนทดลองเสียส่วนใหญ่ เพราะว่าปัญหาร่องแก้มของปูเป้นั้นยังไม่ชัดเจน ลองไปก็กลัวจะไม่รู้ว่ามันได้ผลอะไรยังไงบ้าง (แต่ได้ลองใช้ด้วยเพื่อให้รู้ว่าเนื้อสัมผัสเป็นอย่างไร? แผ่นแปะทำให้เจ็บผิวหรือไม่?) การทดลองนี้ปูเป้ใช้ระยะเวลา 15 วันตามที่ทางแบรนด์เขาเคลม (แต่ 1 ชุดใช้ได้ 30 วันนะ) และผลที่ได้นั้นเป็นอย่างไรก็สามารถดูจากรูปที่เปรียบเทียบแล้ว

จากรูปจะเห็นว่าโดยรวมแล้วมีความเปลี่ยนแปลงแค่เล็กน้อยตรงส่วนปลายๆ ของร่องแก้มที่เหมือนมันจะฟูขึ้นมานิดนึงกับระยะเวลา 15 วัน ซึ่งก็ไม่ได้ผิดจากที่ปูเป้คาดเอาไว้เท่าไหร่ เพราะร่องแห้มเป็นหนึ่งในปัยหาริ้วรอยที่โหดหินที่สุดก็ว่าได้ล่ะ  ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันอีกทีว่าเจ้าผลิตภัณฑ์กล่องนี้ควรค่าแก่การเสียเงินกันหรือไม่

 photo Sulwhasoo Filling 01.png
โดยภาพรวมแล้ว Sulwhasoo : Microdeep Intensive Filling Cream & Patch เป็นชุดผลิตภัณฑ์ที่นำเทคส่วนผสมที่มีประโยชน์มาใช้ในความเข้มข้นที่มากขึ้น รวมเข้ากับแผ่นแปะเพื่อดูแลปัญหาให้ตรงจุด

อย่าที่กล่าวไปแล้วว่าปัญหาของร่องแก้มนั้นมาจากหลายสาเหตุ ผลิตภัณพ์ตัวนี้มีส่วนผสมที่สามารถเข้าไปดูแลในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เสริมโครงสร้างผิวข้างใน และเติมความชุมชื้นให้ผิวอิ่มเอิบซึ่งเป็นส่วช่วยลดปัญหาร่องแก้มได้ แต่ก็ยังมีสาเหตุอื่นที่ทำให้เกิดร่องแก้มได้อีกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อ และเรื่องของไขมันใต้ผิว ซึ่งในส่วนของกล้ามเนื้อนั้นแม้ว่าทาง Sulwhasoo จะมีคำแนะนำในการนวดเพื่อช่วยเรื่องผ่อนคลายกล้ามเนื้อมาด้วย มันจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนก็คงอยู่ที่ความใส่ใจและเคนิคของคนใช้ด้วยแหล่ะนะ…

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะไปทดแทนการศัลยกรรมและการทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้หรือไม่นั้น ตัวปุเป้เองก็มองว่ามันแทนไม่ได้หรอก แต่ปูเป้มองว่าเป็นทางเลือกในการป้องกันหรือชะลอปัญหาร่องแก้มแต่เนิ่นๆ หรือเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ยังมีปัญหาไม่มากนัก ส่วนคนที่พึ่งมือหมอไปแล้วก็สามารถใช้เพื่อประคองสภาพผิวและยืดผลให้คงอยู่ได้นานขึ้น

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

– มีส่วนผสมของสารบำรุงที่เข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์ตัวหลัก ๆ ของแบรนด์นี้
– Patch ใช้ง่าย และมีคอนเซปต์ที่น่าสนใจ

ข้อเสีย

– มีส่วนผสมของน้ำหอม
– ราคาสูง

***Sponsored Item***

– Sulwhasoo : Microdeep Intensive Filling Cream & Patch