ในช่วงที่ผ่านมา Estee Lauder มีการส่งผลิตภัณฑ์ใหม่มาให้หลายตัวเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือ Advanced Night Repair Intense Reset Concentrate ซึ่งปูเป้มีการพูดถึงไปบ้างผ่านทาง Facebook และอีกตัวหนึ่งก็คือไนท์ครีมใหม่ล่าสุดในกลุ่มของ Revitalizing Supreme+ ซึ่งเคลมว่าครีมบำรุงเนื้อเข้มข้นสำหรับยามค่ำคืนสูตรล่าสุดที่เพิ่มส่วนผสมของสารบำรุงให้มากกว่าเดิม พร้อมสารสกัด Moringa และ Collagen Booster เพื่อเสริมเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย

กลุ่ม Revitalizing Supreme+ เป็นสกินแคร์ต่อต้านริ้วรอย ที่เราเองก็ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่นัก นี่เป็นครั้งแรกที่เราลองใช้แบบจริงจัง (เพราะก่อนหน้าที่ที่เคยได้มาจะให้คุณแม่ใช้มากกว่า) แต่ช่วงนี้เราชอบใช้เนื้อครีมสำหรับตอนกลางคืน ก็ได้ลองตัวนี้กับตัวเองและเอามาทำรีวิวให้อ่านกันฮะ

Product’s Formula

Estee Lauder : Revitalizing Supreme+ Night Intensive Restorative Creme  (50ml / 4,200 BAHT) มีส่วนผสมของสารบำรุงมากมายแต่ตัวที่ทางแบรนด์เน้นเป็นหลักเลยคือ Collagen Booster และ Moringa Seed Extract ซึ่งเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากสูตรปกติซึ่งจากการพยายามหาข้อมูลเราพบว่าทาง Estee Lauder ได้มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับทั้ง Collagen Booster และ Moringa Seed Extract เอาไว้ด้วย

Collagen Booster เป็นสารประกอบเชิงซ้อนที่ทาง Estee Lauder ได้จดสิทธิบัตรและมีใช้อยู่ในกลุ่ม Revitalizing Supreme มาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสม 5 ชนิดอย่าง Acetyl Hexapeptide-8 / Laminaria Digitata Extract / Sigesbeckia Orientalis (St. Paul’S Wort) Extract / Whey Protein / Aminopropyl Ascorbyl Phosphate ซึ่งส่วนผสมหลายตัวเราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นสารต่อต้านริ้รอยที่นิยมใช้กันอยู่แล้ว แต่ทาง Estee Lauder เคลมว่าส่วนผสมทั้ง 5 ชนิดนี้เมื่อนำมาผสมด้วยกันจะทำงานแบบ synergistic หรือมีประสิทธิภาพในการเสริมคอลลาเจนมากกว่าแยกใส่กันมา

ส่วน Moringa Extract ที่ใส่เพิ่มนี้ยิ่งทวีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยให้มากขึ้นก็คือ Moringa Oleifera Seed Extract ที่ใช้เทคนิคในการสกัดทำให้มันอุดมไปด้วยสารสำคัญอย่าง Moringa Isothiocyanates (สารนี้เริ่มได้รับความสนใจในระยะไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากถูกนำไปเปรียบเทียบกับสารต้านการอักเสบชั้นยอดแต่ว่านำมาใช้ยากจากการที่มันไม่เสถียรเลยอย่าง Sulforaphane แต่ Moringa Isothiocyanates นั้นมีความเสถียรกว่ามากและสามารถสกัดด้วยน้ำได้จึงดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับวงการเครื่องสำอางทีเดียว) ซึ่งสารสกัดจาก Moringa นั้นมีการนำมาใช้ในเครื่องสำอางมาหลายปีแล้วโดยมักเน้นในเรื่องของการต้านผลกระทบจากมลภาวะ แต่เหมือนว่าการมุ่งเน้นไปที่สาร Moringa Isothiocyanates สำหรับการบำรุงผิวจะยังใหม่พอสมควร

ในเอกสารสิทธิบัตรระบุว่า เจ้าสารสกัด Moringa Oleifera Seed Extract เนี่ยโดยปกติแล้วมันไม่เสริมคอลลาเจนเท่าไหร่แถมดีไม่ดียังลดการสร้างคอลลาเจนอีกต่างหาก แต่พอเอามาผสมกับสารประกอบเชิงซ้อน Collagen Booster กลับกลายเป็นว่า Moringa ยิ่งทำให้ผลในการเสริมคอลลาเจนนั้นมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมว่าการใส่ส่วนผสมของ Limonium Vulgare Flower/Leaf/Stem Extract หรือ Sea Lavender ยังช่วยเสริมการสร้างไฮยาลูโรนิคแอซิดในผิวตามธรรมชาติได้ด้วย  แต่อย่างไรก็ดีเอกสารการจดสิทธิบัตรนั้นไม่ได้มีเงื่อนไขและความน่าเชื่อถือเท่างานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารทางวิทยาศาสตร์ครับ

(Source : Collagen-boosting compositions and methods, Methods and compositions for treating aged skin, Stable, water extractable isothiocyanates from Moringa oleifera leaves attenuate inflammation in vitro)

ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีแอคทีฟอีกหลายตัว อย่างเช่น Niacinamide ที่ช่วยเสริมเรื่อง Skin Barrier ได้ และมีสารประกอบเชิงซ้อนที่มีชื่อทางการค้าว่า Aquacell ของบริษัท ProTec Ingredia  อันประกอบไปด้วย Citrullus Lanatus (watermelon) Fruit Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Lens Esculenta (Lentil) Fruit Extract, Sodium Lactate, Sodium PCA ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมความชุ่มชื้นทันทีแล้ว ทางผู้ผลิตยังเคลมในเรื่องการเสริมการสร้าง Natural Moisturizing Factor ตามธรรมชาติด้วย แล้วก็ยังมี  Phytofix ซึ่งประกอบไปด้วย  Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract กับ Hordeum Vulgare (Barley) Extract และ Helianthus Annuus (Sunflower) Seedcake เคลมว่าเป็นการสกัดเอาสารที่คล้ายกับชั้นลิพิดของผิวตามธรรมชาติ

ส่วนผสมมอบความชุ่มชื้นอื่น ก็คือ Sodium Hyaluronate ที่เคลมว่ามีเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากสูตรก่อน และยังมี Acetyl Glucosamine ที่เสริมการผลัดผิวตามธรรมชาติด้วย

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีส่วนประกอบของน้ำมันและบัตเตอร์สกัดจากพืชกว่า 11 ชนิด อย่างน้ำมันสวีทอัลมอนด์ น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันโฮโฮบา และอื่น ที่เสริมเรื่องกรดไขมันที่จำเป็นต่อการบำรุงผิวในยามค่ำคืนที่ผิวจะมีการระเหยของความชุ่มชื้นมากกว่าในตอนกลางวัน

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมสี และน้ำหอม

Ingredients: Water\Aqua\Eau, Glycine Soja (Soybean) Oil, Caprylic/Capric/Myristic/Stearic Triglyceride, Glycerin, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Dimethicone, Stearyl Alcohol, Butylene Glycol, Steareth-2, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, Glyceryl Stearate, Niacinamide, Propanediol, Steareth-21, Moringa Oleifera Seed Extract, Limonium Vulgare Flower/Leaf/Stem Extract, Sodium Hyaluronate, Acetyl Hexapeptide-8, Laminaria Digitata Extract, Whey Protein\Lactis Protein\Proteine Du Petit-Lait, Acetyl Glucosamine, Opuntia Tuna Extract, Tocopheryl Acetate, Citrullus Lanatus (Watermelon) Fruit Extract, Persea Gratissima (Avocado) Oil, Mangifera Indica (Mango) Seed Oil, Aminopropyl Ascorbyl Phosphate, Algae Extract, Caffeine, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Narcissus Tazetta Bulb Extract, Sigesbeckia Orientalis (St. Paul’S Wort) Extract, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Lens Esculenta (Lentil) Fruit Extract, Silybum Marianum Seed Oil, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Hordeum Vulgare (Barley) Extract\Extrait D’Orge, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Macadamia Integrifolia Seed Oil, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Dextrin Palmitate, Sodium Hydroxide, Carbomer, Behenyl Alcohol, Caprylyl Glycol, Hydroxyethyl Urea, Propylene Glycol Dicaprate, Cholesterol, Isoceteth-20, Lactoperoxidase, Helianthus Annuus (Sunflower) Seedcake, Sodium Polyaspartate, Sorbitol, Glucose, Cetyl Alcohol, Myristyl Alcohol, Sodium Lactate, Citric Acid, Sodium PCA, Glucose Oxidase, Potassium Phosphate, Sodium Chloride, Fragrance (Parfum), Disodium EDTA, BHT , Potassium Sorbate, Sodium Benzoate, Phenoxyethanol, Yellow 5 (CI 19140), Red 4 (CI 14700), Iron Oxides (CI 77491), Iron Oxides (CI 77492) <ILN46679>

Usage & Result

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ปูเป้ประทับใจมาก คือเนื้อละมุนดุลกำมะหยี่ สามารถคลี่คลุมผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่เคลืบบำรุงให้ผิวนุ่มเหมือนกับการใช้บาล์ม คือเนื้อครีมเวลาตักมาใช้มันดูเบาจนจะทำให้ตอนแรกตักมาใช้เยอะเหมือนเวลาใช้ครีมตัวอื่น ทั่วไป แต่พอลองทาดูแล้วถึงได้พบว่ามันเข้มข้นากจริงๆ และต้องปรับปริมาณในการใช้ลง และส่วนตัวต้องงดใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Facial Oil ทุกอย่างไปเลยเมื่อใช้ครีมตัวนี้ เพราะไม่งั้นมันจะไม่สมดุลแล้ว

ในแง่ของการเป็นครีมบำรุงเพื่อปิดท้ายกิจวัตรการบำรุงผิวในยามค่ำคืนเราถือว่าตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวค่อนไปทางแห้ง หรือในคนที่มีอายุ 30+ และเจอปัญหาผิวที่เปลี่ยนไป ผิวเริ่มแห้งกร้านง่ายขึ้นโดยเฉพาะคนที่นอนในห้องปรับอากาศและอาจต้องปรับมอยซืเจอไรเซอร์ที่มีเนื้อที่เข้มข้นกว่าที่ใช้ในตอนกลางวันซึ่งร้อนอบอ้าวเหนอะหนะ

ผลที่ได้คือเรารู้สึกว่าผิวมันนุ่มและเด้งสู้มือดี ตื่นมาผิวแล้วผิวสดใสไม่แห้งกร้านแต่ก็ไม่เยิ้มเกินไป ซึ่งในแง่ของเนื้อครีมและส่วนผสมเราพอใจมากทีเดียวล่ะ

แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการใช้จริงๆ สำหรับปูเป้เองคือเรื่องของกลิ่น เพราะว่าโทนกลิ่นของผลิตภัณฑ์เป็นแนว Powdery-Floral ซึ่งไม่ถูกจริตตัวเองเลย และ Longivity ของกลิ่นก็ค่อนข้างทน อยู่เป็นชั่วโมงเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียมากเพราะถ้าหากเป็นกลิ่นโทนที่ปูเป้ชอบ อย่างแนวซิตรัส หรือกลิ่นพีช เราจะรักครีมกระปุกนี้มาก แต่เราก็เข้าใจว่ากลิ่นน่ารักกุ๊กกิ๊กแบบนั้นมันไม่ใช่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ และเรื่องจริตความชอบของกลิ่นหอมก็เป็นเรื่องของปัจเจกแต่ละบุคคลด้วยแหล่ะ

Conclusion

โดยสรุปแล้ว Estee Lauder : Revitalizing Supreme+ Night Intensive Restorative Creme เป็นครีมบำรุงในยามค่ำคืนที่นำเสนอส่วนผสมของสารบำรุงที่หลากหลายแต่การทำงานหลัห  ๆจะแบ่งออกเป็น 3 ประการ อย่างแรกส่วนผสมของน้ำมันสกัด สารสกัด และวิตามิน ที่ช่วยเสริมปราการปกป้องผิว ลดการระเหยความชุ่มชื้นออกจากผิวในยามค่ำคืน  อย่างที่สองคือส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นทั้งในทันทีและเสริมโมเลกุลความชุ่มชื้นในผิวตามธรรมชาติเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง และสุดท้ายคือคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยด้วยส่วนผสมเชิงซ้อนสิทธิบัตรเฉพาะในการเสริมคอลลาเจนในชั้นผิว ก ซึ่งในแง่ของส่วนประกอบนั้นเรามองว่าทางแบรนด์ทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว

ในแง่ของประสบการณ์ในการใช้ เนื้อครีมทำออกมาได้ดีมากจริง ๆ เป็นหนึ่งในเนื้อครีมที่ใช้แล้วประทับใจเลยล่ะ แต่ส่วนตัวไม่ถูกจริตกับกลิ่นเลยซึ่งเป้นสิ่งที่เราแอบเสียดายพอสมควร

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

Estee Lauder : Revitalizing Supreme+ Night Intensive Restorative Creme
Price :  50ml / 4,200 BAHT
Skin Type :  Normal – Dry Skin
Outstanding : Nourishing / Hydration / Anti-Aging

Estee Lauder : Revitalizing Supreme+ Night Intensive Restorative Creme
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • เนื้อครีมละมุนนุ่มผิว ช่วยเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ตื่นมาผิวจะนุ่มมาก
  • มีสารบำรุงที่หลากหลายชนิด
  • สารประกอบเชิงซ้อนี่ทำงานสอดประสานกันในการเสริมคอลลาเจน ดูน่าสนใจดี
CONS
  • มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม
  • ข้อมูลส่วนใหญ่มาจากผู้ผลิตเอง
  • บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก
3.5Overall Score

Related Posts