เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทาง KANEBO ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่มาให้ลองที่บ้าน และเราก็แปลกใจที่เห็นแพคเกจนั้นเป็นสีดำเรียบหรูแตกต่างจากสีชมพูหรือม่วงอ่อนแบบที่เคยเป็น ก็ได้ทราบว่านี่จะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของเขาที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ใหม่ของแบรนด์อีกด้วย

ก่อนที่จะพูดถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ เราขอพูดถึงแนวคิดและภาพลักษณ์ใหมของแบรนด์ก่อนดีกว่า คือ KANEBO เป็นชื่อที่คุ้นกันดีในวงการความงาม แต่ในยุคของความหลากหลายนี้ทางแบรนด์เลือกที่จะสื่อสารด้วยการยึดคำว่าHopeหรือความหวังเป็นหลัก เพราะความหวังเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต่างต้องการในการมีชีวิตและมุ่งไปข้างหน้า ความหวังเป็นสิ่งสากล ไม่แบ่งเพศ วัย หรือ เชื้อชาติ

เป็นการมองว่าเครื่องสำอางไม่ได้ทำเพียงแค่แต่งแต้มหรือทำให้เกิดความงาม แต่เครื่องสำอางทำอะไรได้มากกว่านั้น มีพลังในการมอบความเข้มแข็ง ความเชื่อมั่น ความกล้า ที่จะเป็นตัวของตัวเอง ที่จะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ที่จะเปลี่ยนโลกรอบตัว แม้ว่าหนทางจะยากลำบาก หนักหนา หรือมืดมน แต่หากเรายังมีความหวังก็ยังคงมีโอกาสในอนาคตเสมอ

การสะท้อนแนวคิดนี้ผ่านการออกแบบผลิตภัณฑ์ก็น่าสนใจมากทีเดียว แพคเกจสีดำสนิท กับเส้นสีขาวที่ตัดออกมา สื่อถึงแสงสว่างที่ออกมาจากช่องว่าง เหมือนลำแสงสว่างที่ปลายอุโมง อันสื่อถึงความหวังได้อย่างแนบเนียนและเรียบง่าย  แต่ถึงแม้เราจะไม่เข้าใจความหมายแผงอะไรในการออกแบบนี้เลย ก็ต้องบอกว่าแพคเกจสีดำด้าน และความเรียบง่ายนี้ ดูหรูหราและลุ่มลึก เข้ากับการเป็นผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง และที่สำคัญคือมีความ Unisex อย่างมากทีเดียว  เราชอบมาก

Product’s Formula

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ KANEBO : Comfort Stretchy Wash (130g / 1,800 BAHT) เคลมว่าเป็นเซรั่มล้างหน้าเลยทีเดียว เพราะอุมดไปด้วยส่วนผสมมอบความชุ่มชื้นและความรู้สึกหรูหราทุกสัมผัสในการใช้ตั้งแต่แพคเกจ เนื้อสัมผัส กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์  ฟองโฟมที่แน่นหนานุ่มละมุน

ในแง่ของส่วนผสมนั้นก็เป็นโครงสร้างของโฟมล้างหน้าแบบ Soap Base ที่พบได้ในโฟมล้างหน้าสไตล์ญี่ปุ่น นั่นก็คือการใช้กรดไขมันต่าง มาทำปฏิกิริยากับ Potassium Hydroxide จนกลายเป็นสารสบู่ ชนิดของกรดไขมันมีผลต่อปริมาณฟอง ลักษณะฟอง ความแน่น ของเนื้อฟอง

คุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้นมาจากการใช้ Glycerin ในปริมาณมาก และการใช้สารโพลิเมอร์ประจุบวกในการช่วยยึดสารให้ความชุ่มชื้นกับผิวเอาไว้ โดยตัวที่น่าสนใจก็คือ Polyquaternium-51 ซึ่งก็มีผู้ผลิตอยู่หลายเจ้า แต่ส่วนตัวคิดว่าแบรนด์ญี่ปุ่นก็น่าจะใช้ซัพพลายเออร์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง NOF ซึ่งมีส่วนผสมที่มีชื่อทางการค้าว่า Lipidure®-PMB ซึ่งเคลมว่าเป็นการเลียนแบบโครงสร้างคล้ายกับ Phospolipid ของเยื่อหุ้มเซลล์ตามธรรมชาติ

คุณสมบัติของ Polyquaternium-51 ที่โดดเด่นคือมีคุณสมบัติในการจับความชุ่มชื้นสูง และสามารถจับเคราตินของผิวได้ดีมากแม้จะล้างออกด้วยน้ำแล้วสารตัวนี้จะยังคงเหลือเป็นฟิลม์ที่บางมากบนผิวเพื่อเก็บส่วนผสมของความชุ่มชื้นเอาไว้ โดนไม่รู้สึกว่าลื่นหรือเป็นคราบบนผิว

ผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจาก Prunus Armeniaca (Apricot) Juice ซึ่งทางแบรนด์ไม่ได้เคลมหรือพูดถึงอะไรเกี่ยวกับส่วนผสมตัวนี้ แต่นี่เป็นสารที่ใช้ในเครือ Kanebo อยู่มากมาย และเขาเคยมีงานวิจัยตีพิมพ์ว่าน้ำสกัดจากแอพพริคอตมีคุณสมบัติในการเพิ่มโปรตีน Cathepsin D ซึ่งมีส่วนสำคัญในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ให้เป็นปกติตามธรรมชาติเพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้

(Source : Development of lip treatment on the basis of desquamation mechanism, Role of endogenous cathepsin D-like and chymotrypsin-like proteolysis in human epidermal desquamation.Cathepsin D, but not cathepsin E, degrades desmosomes during epidermal desquamation.)

Ingredients : Glycerin, Myristic Acid, Water, Potassium Hydroxide, PEG-32, PEG-6, Palmitic Acid, Dipropylene Glycol, Lauric Acid, Glyceryl Stearate SE, PEG-400, Fragrance, Tetrasodium EDTA, Polyquaternium-51,  Polyquaternium-7, Prunus Armeniaca (Apricot) Juice, Butylene Glycol, Macadamia Ternifolia Seed Oil, Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract, Phenoxyethanol.

Usage & Result

เนื้อโฟมเข้มข้นแต่กระจายตัวเข้ากับน้ำได้ง่าย ให้ฟองที่แน่นละเอียดอย่างมาก แถมยังคงตัวได้นาน ถ้าใช้ตาข่ายตีฟองจะยิ่งฟูละเอียดถึงขั้นสุด 

กลิ่นหอมอ่อนหวานมีชาติตระกูล ใครที่ชอบกลิ่น Teatopia อันเป็นเอกลักษณ์ของ KANEBO ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เรารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ใช้โฟมตัวนี้ล้างหน้า

ที่สำคัญคือเป็นโฟมที่ล้างออกง่าย ให้ความรู้สึกสะอาด แต่มันจะไม่สะอาดแบบเอี๊ยดฝืดตึง เป็นความรู้สึกว่าสะอาด แต่หลงเหลืออะไรเคลือบผิวบาง ชุ่มชื้น แต่ไม่ลื่นเป็นเมือก   ถือว่าให้ประสบการณ์ในการใช้ออกมาได้ดีทีเดียวล่ะ

Conclusion

โดยสรุปแล้ว KANEBO : Comfort Stretchy Wash ป็นตัวเลือกสำหรับคนที่รักการล้างหน้าด้วยฟองโฟมเนื้อนุ่มแน่นสุดพลัง แต่ไม่อยากเจอความแห้งตึงเหมือนโฟมล้างหน้าแบบ Soap Base ทั่วไป และส่วนตัวเราก็ชอบกลิ่นมาก ล้างหน้าแล้วรู้สึกฟินสุด

สำหรับคำถามว่า “จะแพ้มั้ย” “ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?” เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

***Sponsored Item***

KANEBO : Comfort Stretchy Wash
Price :  130g / 1,800 BAHT
Skin Type : All Skin Type
Outstanding : Easy to rinse, Non-Drying, Luxurious & Creamy Foam

KANEBO : Comfort Stretchy Wash
FORMULA
GENTLENESS
SENSORY
RESULT
PUPE LOVE IT
PROS
  • เนื้อโฟมให้ฟองที่หนานุ่มมาก
  • ล้างออกง่าย แต่ไม่แห้งตึง
CONS
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
3.9Overall Score

Related Posts